SEO là gì? Lợi ích của SEO đem lại cho doanh nghiệp

Những câu hỏi tôi thương hay được các bạn hỏi khi biết tôi làm về Seo là: anh ơi! Seo là gì ạ? Tại sao lại cần phải seo khi em đã có trang web rồi ạ? Seo có hiệu quả không ạ?

Sau đây tôi sẽ khái quát một cách dễ hiểu Seo từ khóa là thế nào và hiệu quả mà nó mang lại như thế nào cho những bạn nào đang tìm hiểu nhé.

SEO web là gì?

SEO được viết tắt bỏi  (SEARCH ẸNGINIE OPTIMIZE). Hay còn gọi là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

Seo là phương pháp tối ưu hóa website, khi người dùng gõ tìm kiếm với các từ khóa liên quan được đặt trong trang web của bạn thì trang web của bạn hiện thị với các thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm như google, Bing, Yahoo.

Mặt khác seo là một chiến thuật Marketing Online, là lĩnh vực tiếp thị, quảng bá truyền thông.

SEO khác với quảng cáo Goolge Adword, ban có thể xem thêm bài: sự khác nhau giữa SEO và Adwords để biết rõ hơn.

Lợi ích của Dịch vụ SEO đem lại?

Lợi ích của SEO đem đến lượng khách hàng đột biến tiềm năng từ công cụ tìm kiếm (Google)

Đưa sản phẩm và dịch vụ của công ty lên TOP google với nhiều từ khóa tiềm năng khi khách hàng tìm kiếm.

VD: khách hàng cần làm dịch vụ in card visit, họ sẽ lên Google tìm kiếm từ khóa: “tin card visit tại (đà nẵng, hcm, hà nôi…)” Nếu trang web của bạn xuất hiện ở TOP thì bạn có được rất nhiều khách hàng tiềm năng.

Bản chất của Seo là một chiến lược kinh doanh lâu dài nằm trong kế hoạch online Mảketing, nhằm nắm đến nhu càua của khách hàng, vì khi khách hàng muốn mua sản phẩm hay sử dụng dịch vụ nào đó, thường sẽ tra từ khoá google để tìm hiểu sản phẩm, dịch vụ trước khi quyết định sử dụng nó.

Khi một doanh nghiệp có web riêng, việc sử dụng seo nhằm đưa thương hiệu sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp tới những khách hàng tiềm năng.

Dịch vụ SEO đem đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp muốn xây dựng và phát triển kinh doanh trên mạng Internet lâu dài khẳng định thương hiệu của mình trong lĩnh vực.

Làm SEO như thế nào để hiệu quả?

Để làm SEO hiệu quả thì bạn cần phải tìm đến dịch vụ SEO chuyên nghiệp hoặc những người biết làm SEO thành thạo.

Để đưa trang web lên thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm gôgle thì người quản trị viên phải nghiên cứu từ khoá đó có được nhiều người gõ tìm kiếm, quan tâm. Từ khoá được mọi người tìm sẽ có tính cạnh tranh cao vì thế việc Seo lên top sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Thông thường để Seo một trang web lên thứ hạng cao mất tầm 1- 6 tháng. Vậy khi các bạn xác định kinh doanh, để muốn phát triển thương hiệu ngành nghề mình sau này thì điều cần thiết bạn phải thiết kế một trang web riêng cho doanh nghiệp bạn.

Như vậy cũng chưa đủ, bạn phải xây dựng chiến lược marketing kinh doanh hiệu quả và việc seo từ khoá sẽ giúp khách hàng tìm đến sản phẩm, dịch vụ dễ dàng hơn, đạt được hiệu quả cao hơn nhằm mang lại doanh thu và lợi nhuận cao.

Vây, hy vọng qua bài viết giúp các bạn đã hiểu một cách khái quát hơn thế nào là Seo? Lợi ích của việc Seo từ khoá? . Nhằm giúp các bạn chọn ra một chiến lược kinh doanh đạt được hiệu quả cho doanh nghiệp mình. Chúc các bạn thành công!